Bao lâu nên thay mới chăn ga gối đệm và ruột gối nằm

Thay mới chăn ga gối đệm và ruột gối nằm giúp giấc ngủ sâu giấc hơn, đảm bảo sức khỏe cho người dùng, tránh khỏi nấm mốc, vi khuẩn từ việc dùng chăn ga gối đệm bẩn, lâu năm.

Đã bao lâu bạn chưa thay chăn ga gối đệm cho gia đình mình?

Bao lâu bạn chưa thay ruột gối nằm cho các thành viên?

Một sản phẩm dù tốt đến mức nào cũng có hạn sử dụng của chúng, như đồ ăn thức uống là sản phẩm hàng ngày nên việc ăn uống cho đúng để tránh không nguy hại sức khỏe được mọi người rất quan tâm, còn giấc ngủ cũng quan trọng không kém, thì mọi người thường bỏ qua. Việc định kỳ vệ sinh, thay đổi chăn ga gối đệm, hay ruột gối cũng nên chú ý, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ.

Theo như thống kê hiện nay, có đến 80% người dùng đã bỏ quên việc thay chăn ga gối, ruột gối nằm đúng quy định, chính điều này ảnh lớn đến giấc ngủ, cũng như sức khỏe lâu dài.

Không có một tài liệu nào quy định thời gian bạn phải thay chăn ga gối đệm cho gia đình. Tùy vào từng gia đình mà việc thay mới chăn ga gối, ruột gối cũng khác nhau, nhưng nhìn chung: Đệm có tuổi thọ tầm 5 – 10 năm, bộ chăn ga gối có thể dùng tầm 3 – 4 năm, ruột gối tầm 6 tháng đến 1 năm.

Xem thêm: thiết kế  web

Khi bạn nhìn thấy những dấu hiệu, hình ảnh sau là bạn nên thay mới chăn ga gối đệm, ruột gối nằm cho gia đình ngay:

Đệm không còn cảm giác êm, nằm có cảm giác bị võng lưng, hay đau nhức khi ngủ dậy. Thấy xuất hiện những vết mốc, bẩn, đệm có mùi hôi gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của người nằm. Chính những dấu hiệu này cho thấy bạn nên thay đệm mới cho gia đình.

Ảnh minh họa: Đệm lò xo bị ố vàng, bẩn tìm ẩn nhiều vi khuẩn

Bộ chăn ga gối nên thay khi thấy màu sắc chăn ga không còn như trước, sờn vải, có những vết ố bẩn, hay rách. Đắp chăn cảm thấy ngứa ngáy khó chịu. Tùy vào gia đình, bạn có thể thay mới hoặc vệ sinh sạch sẽ vẫn có thể dùng được. Tuy nhiên, đối với ga gối cơ thể người cọ sát nhiều nhất, và giặt cũng nhiều hơn chăn, do vậy nhiều gia đình thường dùng 1 – 2 năm là thay ga mới, vỏ gối nằm mới, còn chăn thì thời gian sử dụng lâu hơn.

Ảnh minh họa: Bộ chăn ga gối dùng lâu năm bị ố bẩn

Riêng với ruột gối nằm, hay ruột gối ôm, khi bạn kiểm tra gối bằng cách gấp đôi lại mà gối không tự bung ra bình thường hoặc trở lại nguyên ban đầu thì đây là lúc bạn cần thay một ruột gối mới. Những chiếc gối quá xẹp khiến bạn đau mỏ cổ khi nằm, và bạn loay hoay khi mãi chưa ổn đình được vùng cổ thì bạn nên thay mới.

Đặc biệt, để tránh phát sinh và là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc hập thụ qua da chết, dầu, mồ hôi hay các tế bào chết bởi da đầu, cơ thể, nên vệ sinh gối thường xuyên.

Xem thêm: thiết kế  web

Leave Comments

0926 833 088
0926833088